10 Bước Kiểm Tra Xe Trước Khi Đi Tour Xa Tại Zin Zin Motor

Kiểm tra xe trước khi đi xa là một việc vô cùng cần thiết để đảm bảo sự an toàn và dip lễ 30/4 – 1/5 đã cận kề, đây là dịp để chúng ta thực hiện những chuyến đi tour cùng bạn bè và người thân. Để có một chuyến đi an toàn thì bạn cần có một “chiến mã” khỏe mạnh. Nắm bắt được nhu cầu trên, Zin Zin Motor hiện đang mở ra chiến dịch “MIỄN PHÍ HOÀN TOÀN” kiểm tra xe cho tất cả Quý khách hàng khi đến Zin Zin Motor tại 477 Phan Văn Trị, P5, Q. Gò Vấp, TP. HCM. Chương trình diễn ra từ ngày 06/04/2023 – 28/04/2023

Sau đây là 10 hạng mục kiểm tra xe trước khi đi xa tại Zin Zin Motor

1. Kiểm tra nhớt xe máy

Dù có thay nhớt đúng định kỳ hay không thì trước những chuyến đi tour dài các bạn luôn nên cần kiểm tra dầu nhớt xe máy. Việc này sẽ giúp cho bạn xác định được dầu nhớt có đủ dung tích để đảm bảo giúp động cơ hoạt động tốt hay không.

Việc kiểm tra dầu nhớt xe máy rất đơn giản. Bạn chỉ cần dùng  kìm vặn nhẹ que thăm nhớt, sau đó bạn dùng 1 tờ giấy trắng thắm dầu và quan sắt độ trong và đợ nhớt của dầu như thế nào.
Sau đó dùng vải lau sạch que thăm nhớt rồi cắm vào vị trí cũ và quan sát mực dầu trên que thăm. Nếu mực dầu ở ở dưới que thăm thì có thể lượng dầu nhớt của xe bạn đang bj thiếu. Khi đó bạn cần châm thêm dầu để đảm bảo động cơ hoạt động ổn định khi vận hành.

2. Kiểm tra các loại lọc cho xe

2.1. Kiểm tra lọc nhớt

Lọc nhớt là bộ phận tuy nhỏ nhưng rất quan trọng giúp lọc bỏ các tạp chất, mạt kim loại từ các chi tiết máy sinh ra trong quá trình vận hành. Theo nhà sản xuất khuyến cáo cứ khoảng 8.000km thì các bạn nên thay lọc nhớt 1 lần. Nhưng trước khi đi xa bạn cũng nên kiểm tra nếu lọc nhớt đã quá bẩn thì nên thay thế để đảm bảo động cơ được vận hành êm ái khi đi chới xa.

2.2. Kiểm tra lọc gió

Lọc gió xe máy là bộ phận có nhiệm vụ lọc không khí cho sạch để đửa vào chế hòa khí, ảnh hưởng đến quá trình hoạt động ổn định và tuổi thọ của xe. Nên trước khi đi xa bạn cần kiểm tra xem lọc gió của xe mình có quá bẩn hay không để có thể thay thế kịp thời. Theo nhà sản xuất khuyến cáo thì lọc gió nên thay sau khoảng 10.000km.

2.3. Kiểm tra lọc xăng

Lọc xăng xe máy có công dụng lọc bỏ các cặn bẩn và rỉ sắt giúp xăng sạch hơn trước khi vào động cơ và giúp kéo dài tuổi thọ của động cơ.

Theo nhà sản xuất khuyến cáo thì khoảng 10.000km thì nên thay thế 1 lần để đảm bảo quá trình vận hành được êm ái.

3. Kiểm tra cùm côn, dây côn cho xe tay côn

4. Kiểm tra lốp xe, bánh mâm cho xe máy

Lốp xe là một trong những vấn đề hàng đầu gây trục trặc cho chuyến đi, đặc biệt là các cung đường xấu, gồ ghề. Nên trước khi đi tour xa bạn cần kiểm tra xem lốp xe có bị quá mòn hay không thì phải nên thay ngay lập tức.
Sau đó là kiểm tra độ căng của lốp xe. Các bạn có thể ghé Zin Zin Motor để được nhân viên kỹ thuật kiểm tra bằng dụng cụ chuyên dụng.

5. Kiểm tra phuộc nhún xe máy

Phuộc nhúng xe máy tốt sẽ giúp xe của bạn vận hành êm ái khi chạy ở vận tốc cao hoặc qua các con đường gồ ghề. Chúng ta sẽ kiểm tra phuộc bằng cách quan sát phuộc có bj xì dầu hay không, kiểm tra độ nhúng và độ giảm xóc của phuộc trước xem có phát ra tiếng động lạ hay không.

Nếu phuộc nhún của bạn xuất hiện các hiện tượng trên thì cần phải được sửa chữa ngay.

6. Kiểm tra dàn điện

6.1. Kiểm tra bình ắc quy

Trước những chuyến đi chơi xa, bạn nên quan sát bên ngoài xem bình ắc quy có bị phồng hay biến dạng hay không. Nếu xuất hiện những hiện tượng trên thì cần phải thay thế ngay. Nếu không có, bạn cũng nên đem xe ra tiệm để được kiểm tra bằng vôn kế để đảm báo điện áp của bình ắc quy.

6.2. Kiểm tra đèn, còi xe máy

Hệ thống đèn, còi giúp quá trình giao thông trên đường diễn ra thuận tiện, nên cần kiểm tra để giúp cho bạn có được 1 chuyến đi chơi an toàn.

7. Kiểm tra nồi của xe tay ga

Việc kiểm tra nồi xe tay sẽ giúp cho bạn nhận biết được các hư hỏng của các bộ phận chi tiết trong bộ nồi và thay thế kịp thời giúp cho “xế yêu” vận hàng mượt mà.

8. Kiểm tra nhông sên dĩa cho xe côn tay, xe số

Đối với xe côn tay và xe số thì chúng ta cần phải kiểm tra nhông sên dĩa xem độ chùng của sên (xích) có đạt tiêu chuẩn không. Phần nhông dĩa các bánh răng có bị mòn hay không.

Nếu xuất hiện các hiện tượng đó các bạn cần nên thay thế ngay để giúp cho chuyến đi được thuận tiện hơn nhé!

9. Kiểm tra họng xăng, kim phun, bugi

Khi kiểm tra họng xăng, kim phun nếu thấy quá bẩn thì các bạn nên vệ sinh họng xăng kim phun để xe vận hạnh được trơn tru hơn. Nên vệ sinh họng xăng kim phun sau 10.000km

10. Kiểm tra cổ xe

Kiểm tra cổ xe có bị lệch, rùng lắc gây khó khăn cho quá trình điều khiển hay không. Nếu có cần được sữa chửa ngay để an toàn hơn khi đi chơi xa.

Và đừng quên ghé Zin Zin Motor để được kiểm tra MIỄN PHÍ nhé.

Mọi thắc mắc, Quý khách hàng vui lòng liên hệ cho ZIN ZIN MOTOR để được tư vấn tận tâm.
☎ Hotline / Zalo: 0966962993
📍Địa chỉ: 477 Phan Văn Trị, Phường 5, Quận Gò Vấp, TPHCM
💖 Được phục vụ quý khách là niềm vinh hạnh đối với Zin Zin Motor.
Trân trọng và cảm ơn quý khách hàng.