XE AIR BLADE CÓ LỌC NHỚT KHÔNG ? KHI NÀO CẦN THAY LỌC NHỚT XE AIR BLADE ?

Để xe vận hành tốt, kéo dài tuổi thọ động cơ, bạn cần thay lọc nhớt Air Blade định kỳ theo hướng dẫn của nhà sản xuất Honda.

1. Lọc nhớt xe Air Blade nằm ở đâu?

Nhiều bạn dù đã sử dụng xe lâu nhưng vẫn không biết chính xác vị trí lọc nhớt xe Air Blade nằm ở đâu. Vậy thì hôm nay để Zin Zin Motor giúp các bạn tìm hiểu về lọc nhớt xe Air Blade nhé.
Lọc nhớt Air Blade nằm ở bên trái máy. Tại đây, bạn sẽ thấy ốc xả và ốc nạp. Trong đó, ốc xả là nơi xả dầu nhớt cũ đã qua sử dụng và ốc nạp là vị trí bơm thêm nhớt mới cho xe.

Lọc nhớt xe Air Blade

2. Khi nào cần thay lọc nhớt xe Air Blade:

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, nên thay lọc nhớt định kỳ để bảo vệ chất lượng của nhớt, giúp nhớt sạch sẽ. Xe máy cần được thay dầu nhớt định kỳ từ 1200-1500 km, còn thay lọc nhớt xe máy thì khoảng 10.000km hoặc 6 tháng.
Hoặc là cứ sau 3 lần thay dầu xe máy thì nên thay lọc nhớt 1 lần, lúc thay nhớt thì kết hợp thay lọc luôn.

Thay nhớt xe Air Blade

3. Cách thay lọc nhớt xe Air Blade :

Bước 1: Tìm vị trí bằng phẳng để dựng chân chống ngang của Air Blade sau cho xe đứng vững, không bị chông chênh.

Bước 2: Dùng khóa số 12 để vặn con ốc nhớt bên ngoài. Nhờ một người khác nghiêng nhẹ xe về một bên để xả nhớt cũ bên trong ra. Bạn nên cùng chậu hoặc ca để hứng nhớt, tránh vấy bẩn ra xung quanh.

Bước 3: Sau khi xả nhớt cũ xong, dùng khóa để xiết chặt ốc nhớt theo chiều kim đồng hồ. Khi đổ nhớt mới, bạn cần chú ý:

  • Không sử dụng máy nén khí xịt vào bên trong, bởi việc này sẽ vô tình đưa hơi nước vào buồng máy. Làm biến đổi, giảm chất lượng và thời gian sử dụng của nhớt cũng như tuổi thọ của động cơ.
  •  Khi đổ cần chú ý quan sát thước thăm. Đổ đến mức Max (tối đa), không đổ quá nhiều có thể làm cho động cơ nóng, hại hớt, ỳ máy.

Bước 4: Sau khi đã thay nhớt Air Blade, chúng ta tiếp tục thay nhớt hộp số xe.

Thay lọc nhớt xe Air Blade 

4. Vậy thì Air Blade thay nhớt nào tốt ? 

Đây là câu hỏi đang được khá nhiều người dùng mẫu xe này thắc mắc. Thời gian thay nhớt Air Blade của bạn phụ thuộc vào dòng nhớt bạn chọn. Nếu là Nhớt tổng hợp cao cấpNhớt bán tổng hợp với phân khúc tầm trung dao động từ 1500 Km đến 2000 Km hoặc bình dân thay nhớt xe AB 2023 sau mỗi 1.000 Km.
Thông số nhớt nào tốt cho Air Blade theo khuyến cáo của hãng thì để giúp xe có thể hoạt động ổn định trơn tru nhất hãy sử dụng chỉ số nhớt 10W40 cho Air Blade nhưng bạn hoàn toàn có thể lựa chọn nhớt 5W40 cho Air Blade hoặc các chỉ số khác như 5W30, 10W40, 10W30. Hiện tại thì Zin Zin Motor đang bán nhiều loại nhớt như 10W40, 10W30,… chính hãng cho xe Air Blade và các dòng xe khác.

 

Nếu bạn đang băn khoăn không biết địa điểm nào để mua nhớt và phụ tùng chính hãng cho xe thì hãy liên hệ  Zin Zin Motor là đơn vị chuyên kinh doanh các sản phẩm phụ tùng xe máy chính hãng để được tư vấn dòng nhớt phù hợp cho xe của mình nhé.

Cảm ơn bạn đã dành ít thời gian đọc hết bài viết của ZINZINMOTOR nhé!

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ SĐT: 0966962993

Fanpage: https://www.facebook.com/ZINZINMOTOR

Tik tok: https://www.tiktok.com/@zinzinmotor

Mua phụ tùng chính hãng ở đây nè: https://zzm.vn/